UB MTTQ phường Lam Sơn tổng kết công tác mặt trận năm 2022, chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023

Đăng lúc: 10:12:12 04/01/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 23/12/2022, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Lam Sơn tổ chức hội nghị lần thứ mười, khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2022, chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Thành phố; các đồng chí đại diện TT Đảng ủy, HĐND, UBND, các Đoàn thể và các thành viên UBMTTQ phường, nhiệm kỳ 2019 - 2024; các đồng chí Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận 12 khu dân cư trên địa bàn phường.
tc.jpg
Toàn cảnh hội nghị
    Hội nghị được nghe đại diện lãnh đạo UBMTTQ phường báo cáo Tổng kết hoạt động công tác Mặt trận năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; nghe đại diện lãnh đạo UBND báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH-ANQP năm 2022, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023.
    Năm 2022, UBMTTQ phường Lam Sơn đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động một cách đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với địa bàn dân cư, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động nhân dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 168.820.000đ, Quỹ “Vì người nghèo”: đã tiếp nhận hơn 95,5 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 02 hộ cận nghèo có nhà ở dột nát với số tiền 130 triệu đồng; tặng quà cho các cận hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường nhân ngày đại đoàn kết toàn dân với số tiền 9 triệu đồng; triển khai làm các cụm panô tuyên truyền nội dung về cuộc vận động xây dựng Đô thị văn minh - Công dân thân thiện, cuộc vận động "Người dân Thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện"... từ nguồn xã hội hóa. Bên cạnh đó, MTTQ đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Hoạt động đối ngoại nhân dân tiếp tục được quan tâm thực hiện.

nga.jpg

cuc.jpg

chien.jpg
Các ý kiến thảo luận tại hội nghị
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, MTTQ tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai hiệu quả cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân.

quý.jpg
Đồng chí Lê Đình Quý - Phó Chủ tịch MTTQ thành phố phát biểu chỉ đạo
luong.jpg
Đồng chí Lê Phú Lượng - Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo
   Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong năm 2022; những việc cần tập trung thực hiện trong thời gian tiếp theo.
    Hội nghị đã thông qua nghị quyết về chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023 với 5 nhiệm vụ trọng tâm là: Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tê – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh; Thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; Đổi mới nội dung phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của UB MTTQ phường và các Ban công tác mặt trận khu dân cư…

Tin, bài: Lê Phương