Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 11, khóa XVII nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đăng lúc: 16:09:44 02/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 02/8/2023, Uỷ ban MTTQ phường Lam Sơn tổ chức hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 11, khóa XVII nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự hội nghị có Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các đoàn thể xã hội, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Lam Sơn khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

tc.jpg

tuan.jpg

Đồng chí Phạm Huy Tuấn - UVBTV, Chủ tịch MTTQ phường  khai mạc Hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lam Sơn đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân trong phường tích cực tham gia thực hiện Kết luận số 01-KH/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng. đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền các ngày Lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị của địa phương. Tặng quà Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho 98 hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường với số tiền 56 triệu đồng.

hiep.jpg

chau.jpg

hung p 5.jpg

hùng -7.jpg

chien.jpg

Các ý kiến tham luận tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ban thường trực MTTQ phường Lam Sơn xây dựng Kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết bà Nguyễn Thị Xuân (phố 7), sữa chữa 02 hộ (hộ Ông Lê Xuân Quang, ông Lê Văn Hạnh ) phố 11 được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”. Triển khai nghị quyết số 81-NQ/ĐU của Đảng ủy Về  đẩy mạnh xây dựng Đô thị văn minh - Công dân thân thiện, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Lam Sơn năm 2023; Nghị quyết số 89-NQ/ĐU của Đảng ủy về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội  trên địa bàn phường Lam Sơn; triển khai mô hình “Camera an ninh hộ gia đình”.
   Các cuộc vận động, phong trào do Mặt trận phát động tiếp tục được triển khai và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia như vận động nhân dân tham gia xã hộ hóa thành lập 64 Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy, lắp đặt 23 điểm chữa cháy công cộng với số tiền xã hội hóa từ nhân dân gần 600 triệu đồng; vận động nhân dân phố 8 xã hội hóa làm đường 74 triệu đồng , làm khuôn viên thể dục thể thao 160 triệu đồng; vận động tham gia cài đặt kích hoạt điện từ VneID….
   Hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh; phối hợp tham gia gia giám sát với HĐND phường cùng cấp và các cơ quan có thẩm quyền. Ban công tác mặt trận các khu dân cư đã phát hiện và kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của chi ủy, chính quyền từ đó tạo niềm tin của nhân với với cấp uỷ, chính quyền tại địa phương.

linh.jpg

Đồng chí Lê Ngọc Linh - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Đảng ủy phường đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ Quốc phường Lam Sơn, các khu dân cư tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của phường tới quần chúng Nhân dân, đồng thời triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch đã được Đảng ủy phê duyệt; nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân; đổi mới phương pháp giám sát, hạn chế tính hình thức; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền./.
                                                                                                                                Tin, bài: Lê Phương