Chuyển đổi số

Một số quy định mới về hồ sơ khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai

Ngày 16/10/2023, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 14/2023/TT-BTNMT sửa đổi các thông tư liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu và giấy tờ liên quan cư trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai.

Đẩy mạnh thực hiện liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính khai sinh, khai tử

Ngày 30/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh - Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh vừa ban hành Công văn số 12793/UBND-KSTTHCNC gửi Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Các sở: Tư pháp, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Cảnh báo lừa đảo trực tuyến với nhiều hình thức mới

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng (NCSC) đã đưa ra một số lưu ý giúp người dùng không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo trên mạng.

Những lợi ích thiết thực trong việc thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường, đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt thành thói quen của người dân doanh nghiệp phù hợp với xu thế chung của xã hội. Việc dùng tiền mặt tạo ra các lợi ích:

Mô hình Chợ 4.0 - một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn phường Lam Sơn.

Nhằm tiếp tục đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên địa bàn phường Lam Sơn. Ngày 13/9/2023, UBND phường đã ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về triển khai mô hình Chợ 4.0 – Chợ thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là mô hình nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh...

PHƯỜNG LAM SƠN TẬP HUẤN MÔ HÌNH “3 KHÔNG”

Chiều ngày 24/10/2023, phường Lam Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn triển khai mô hình “3 KHÔNG” cho thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số, các tổ công nghệ số cộng đồng, Cán bộ công chức và các đơn vị thuộc phường.

THÁNG 10 – THÁNG TIÊU DÙNG SỐ

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát động Chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" với các chương trình ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

BỘ NHẬN DIỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10.10.2023

Bộ Thông tin và Truyền thông - Cơ quan thường trực Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số xây dựng bộ nhận diện của ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 và trân trọng đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng để phục vụ cho các hoạt động hưởng ứng.

CHỦ ĐỀ NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10.10.2023

Chủ đề Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023 là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.

Thanh Hóa tổ chức nhiều sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số năm 2023

Ngày 22/8/2023, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND về tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Thành phố Thanh Hóa đi đầu trong chuyển đổi số

Với sự quyết liệt trong chỉ đạo, triển khai thực hiện, thành phố Thanh Hóa vươn lên đứng đầu 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về xếp hạng mức độ chuyển đổi số.