Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 tại các khu dân cư trên địa bàn phường Lam Sơn

Đăng lúc: 09:46:39 24/11/2022 (GMT+7)

Trong hai ngày 15, 16/11/2022 Ban công tác Mặt trận tại 12/12 khu dân cư trên địa bàn phường Lam Sơn đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Tham dự Ngày hội Đại đoàn kết tại các khu dân cư có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí là Đảng ủy viên cùng toàn thể bà con Nhân dân.
TC 1.jpg

cc.jpg

Tại Ngày hội, Cán bộ và Nhân dân đã cùng nhau ôn lại
lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Báo cáo đánh giá kết quả một năm thực hiện cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh của khu dân cư năm 2022.
     Trong năm 2022, tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đặc biệt tại các khu dân cư đã tạo ra phong trào toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Năm 2022, kinh tế của các khu dân cư đạt khá, nhân dân tích cực lao động kinh doanh, sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng.
     Hiện nay trên địa bàn phường Lam Sơn có 16 hộ cận nghèo.
Trong năm 2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã xây dựng 01 Nhà Đại đoàn kết 100 triệu đồng và hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết 30 triệu đồng.
     Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư đã thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe của Nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Đoàn viên, hội viên, Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, chấp hành quy ước, hương ước khu dân cư và công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác xây dựng, bảo vệ cảnh quan môi trường, phát huy dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Một số hình ảnh tổ chức Ngày hội tại các khu dân cư:
tq 1.jpg

tq2.jpg

tq 3.jpg

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lam Sơn tổ chức trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ph.
Thông qua Ngày hội, Mặt trận và các hội, đoàn thể của phố đã tổ chức ký kết thi đua năm 2023, phát động cộng đồng dân cư tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” gắn với Cuộc vận động người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện.
vn 3.jpg

vn 5.jpg

Phát biểu tại Ngày hội, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ có ý kiến phát biểu và chúc mừng các khu dân cư về những kết quả đạt được trong công tác đoàn kết, tập hợp nhân dân thực hiện các phong trào ở địa phương; chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận các khu dân cư tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tích cực tham gia phát triển kinh tế. Phát huy tinh thần tương trợ, quan tâm các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện hương ước, quy ước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
     Thông qua ngày hội, BCĐ chuyển đổi số phường cũng đã lồng ghép nội dung tuyên truyền, phổ biến về nhiệm vụ chuyển đổi số; tạo tài khoản và hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia; cài đặt ứng dụng mã định danh điện tử cấp độ 1; bảo vệ an toàn thông tin trên môi trường mạng đến toàn thể Nhân dân trên địa bàn phường.
     Đây là hoạt động củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của người dân trong cộng đồng. Phát huy quyền làm chủ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân. Tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với nhân dân, góp phần thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.
Tin bài: Lê Phương