Thành phố Thanh Hóa đi đầu trong chuyển đổi số

Đăng lúc: 16:33:35 20/09/2023 (GMT+7)

Với sự quyết liệt trong chỉ đạo, triển khai thực hiện, thành phố Thanh Hóa vươn lên đứng đầu 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về xếp hạng mức độ chuyển đổi số.

Hiện nay các trang thiết bị và hạ tầng công nghệ thông tin của thành phố Thanh Hóa kết nối ổn định, thông suốt. 100% cơ quan Nhà nước trên địa bàn thành phố kết nối, sử dụng hệ thống TD-Office phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành; 100% cán bộ, công chức thực hiện tiếp nhận, luân chuyển, xử lý văn bản đi, văn bản đến, trình duyệt, ký số, phát hành văn bản trên phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc; 100% văn bản và hồ sơ công việc được thực hiện trên môi trường mạng. Tỷ lệ văn bản được ký số đạt 100%, giúp cho hoạt động của các đơn vị nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Để phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, thành phố Thanh Hóa đang đẩy mạnh thực hiện Đề án đổi mới cơ chế "một cửa", "một cửa" liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Tại UBND các phường, xã, 100% hồ sơ đã được thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính./.

Nguồn: Đài PT và TH Thanh Hoá