PHƯỜNG LAM SƠN TẬP HUẤN MÔ HÌNH “3 KHÔNG”

Đăng lúc: 08:17:40 25/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 24/10/2023, phường Lam Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn triển khai mô hình “3 KHÔNG” cho thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số, các tổ công nghệ số cộng đồng, Cán bộ công chức và các đơn vị thuộc phường.

z4813123480278_637096cfe54d53667083cb821bf1e10c.jpg
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Ngà, Phó Chủ tịch UBND phường vui mừng thông báo phường Lam Sơn là 1 trong 10 phường được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận hoàn thành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã năm 2022; nêu rõ những nhiệm vụ tiếp theo trong những tháng còn lại của năm 2023 đối với công tác Chuyển đổi số trên địa bàn phường; đồng thời nêu rõ tầm quan trọng của Công nghệ 4.0 trong xã hội ngày nay; mục đích, yêu cầu của việc triển khai mô hình “3 KHÔNG”; nội dung cần triển khai thực hiện mô hình; vai trò của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ phường đến phố, các cơ quan, đơn vị, bộ phận liên quan và bản thân mỗi người dân trong việc triển khai tổ chức thực hiện mô hình trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Ngà - Phó Chủ tịch UBND phường khai mạc lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường và các tổ công nghệ số cộng đồng được đại diện lãnh đạo VNPT Thanh Hoá giới thiệu nội dung kiến thức, những khái niệm cơ bản liên quan đến mô hình “3 không”; thao tác cần thiết trong quá trình tác nghiệp; hướng dẫn các ứng dụng bảo mật trên môi trường mạng; hướng dẫn các bước thao tác đăng ký chữ ký số cá nhân; tạo lập tài khoản, hướng dẫn thanh toán Online…

Lãnh đạo Viễn thông Thanh Hoá triển khai những nội dung của Mô hình "3 KHÔNG"

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ công chức, thành viên ban chỉ đạo Chuyển đổi số, thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng nắm sâu, hiểu kỹ về hệ thống ứng dụng cần cài đặt và cách sử dụng hiệu quả, an toàn nhằm triển khai những nội dung liên quan của mô hình “3 KHÔNG” đến người dân trên địa bàn phường Lam Sơn một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tin, bài: BCĐ Chuyển đổi số phường Lam Sơn