Những lợi ích thiết thực trong việc thanh toán không dùng tiền mặt

Đăng lúc: 10:39:01 21/11/2023 (GMT+7)

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường, đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt thành thói quen của người dân doanh nghiệp phù hợp với xu thế chung của xã hội. Việc dùng tiền mặt tạo ra các lợi ích:

- Thanh toán nhanh chóng, an toàn, chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả người mua và người bán; tuyên truyền ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện các chính sách xã hội, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả không dùng tiền mặt.
- Việc không dùng tiền mặt tạo điều kiện cho các Ngân hàng thương mại, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán trên địa bàn phường đẩy mạnh thu phí dịch vụ bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.
- Sử dụng  thanh toán  bằng các thiết bị thẻ thanh toán (POS), các mã phản hồi nhanh (QR code)...đã tiết kiệm được thời gian và an toàn cho người dân khi đi giao dịch.

Bộ phận Tư pháp hộ tịch