Khu văn hoá tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 08:19:41 17/03/2022 (GMT+7)

Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trên đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa có tổng diện tích khuôn viên hơn 12.000 m2 , với nhiều hạng mục công trình kiến trúc đẹp uy nghiêm, gắn với trưng bày “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời Bác”.

Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Khu Văn hóa là nơi để Cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong và ngoài tỉnh đến dâng hương tưởng nhớ công lao vĩ đại của Bác Hồ, là địa chỉ sinh hoạt văn hoá, tuyên truyền giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau về thân thế, sự nghiệp vĩ đại của Người đối với đất nước nói chung và tình cảm của Người dành cho Thanh Hóa nói riêng.

Cùng với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh và thành phố, Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi chứng kiến, là địa chỉ đỏ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đến dâng hương làm lễ báo công, phát động ra quân, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ, trao phần thưởng cho học sinh đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi. Trung bình hàng năm nơi đây đã đón tiếp hàng chục đoàn khách người có công, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, giáo viên công tác ở miền núi được Tỉnh bố trí đi nghỉ điều dưỡng tại Sầm Sơn về dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ. Đây cũng là nơi sinh hoạt văn hóa của các Câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ ca trù của thành phố Thanh Hóa.

Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đón hàng vạn lượt khách tham quan và Ban quản lý Khu văn hóa thường xuyên tiếp nhận các kỷ vật, hiện vật do tấm lòng thành kính của nhân dân cung tiến, dâng tặng để bổ sung trưng bày và góp phần trang trí cho công trình ngày càng đẹp đẽ, khang trang như chiếc trống đồng đạt kỷ lục Việt Nam có kích thước cao 1,51m; Đường kính mặt 2,01m; Trọng lượng 1.840kg do gia đình ông Nguyễn Xuân Lâm, thành phố Thanh Hóa dâng tặng; 21 tảng đá được lấy từ những đảo của Trường Sa do Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân trao tặng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

fb3edf59764a16fdimage007.jpg

Hàng ngày, nhất là vào các dịp lễ, tết, nhân dân đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ rất đông. Mỗi người đều có những cảm nhận riêng, trong thâm tâm ai cũng trào dâng một cảm xúc thiêng liêng, thành kính đối với Bác Hồ - người cha già, vị lãnh tụ vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam. Trước anh linh của Người, mỗi người dân Thanh Hóa đều bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, đối với quê hương Thanh Hóa, nơi đã từng vinh dự nhiều lần được đón Bác về thăm.