Thông báo tuyển chọn công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2024.

Đăng lúc: 08:47:42 06/10/2023 (GMT+7)

Đối tượng tuyển chọn: Nam công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.

(Công dân có trình độ cao đẳng, đại học được tuyển chọn đến hết 27 tuổi).

+ Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là tối thiểu 24 tháng.

+ Tiêu chuẩn chính trị: Nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục bắt buộc.

+ Tiêu chuẩn văn hoá: Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

+ Tiêu chuẩn sức khoẻ: Cao từ 1,62m trở lên, nặng từ 47kg trở lên. Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng, không bấm lỗ tai, cận thị dưới 1,5 diop,…

+ Địa điểm: Công dân trực tiếp đăng ký tại Công xã nơi cư trú.

+ Chế độ chính sách:

+ Trong thời gian tại ngũ

+ Được đảm bảo về chế độ ăn ở; được hưởng phụ cấp, chế độ theo cấp bậc hàm tương đương.

+ Được hưởng chế độ Lễ, Tết của lực lượng CAND.

+ Được cấp Bảo hiểm y tế cho bản thân và thân nhân; được quan tâm bồi dưỡng phát triển Đảng; được các cấp khen thưởng khi có thành tích cao trong công tác chiến đấu, huấn luyện.

+ Từ tháng thứ 15 trở đi được tham gia đăng ký ôn, dự thi vào các Học viện, trường CAND; được xét hệ Trung cấp CAND và được cộng điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

+ Được đào tạo quân sự, võ thuật, rèn luyện sức khỏe, ý chí, bản lĩnh trong môi trường có tính kỷ luật cao.

+ Hết thời hạn phục vụ tại ngũ, nếu có đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu sử dụng của CAND thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp.

+ Sau khi xuất ngũ

+ Được hưởng bảo hiểm và chế độ xuất ngũ 1 lần.

+ Hưởng chế độ trợ cấp việc làm bằng 06 tháng lương cơ sở.

+ Hưởng chế độ hỗ trợ đào tạo nghề sơ cấp.

+ Tạo việc làm, cộng điểm trong tuyển dụng công chức.

Ưu tiên đối với công dân có trình độ Đại học:

Công dân có trình độ đại học thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ sẽ được xem xét ưu tiên tuyển thẳng chuyển chuyên nghiệp hoặc tăng ưu tiên khi xét chuyển chuyên nghiệp đối với công dân có trình độ đại học, nhất là số tốt nghiệp loại khá, giỏi các chuyên ngành mà lực lượng CAND cần và quá trình phục vụ tại ngũ công dân hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vậy Công an phường Lam Sơn thông báo: Công dân có HKTT tại phường Lam Sơn đảm bảo đầy đủ những điều kiện, tiêu chuẩn nêu trên, đến Công an phường Lam Sơn (số 04 Hàng Than, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá) liên hệ bộ phận tiếp dân để được hướng dẫn và đăng ký./.

Công an phường Lam Sơn