UBND Phường Lam Sơn tiến hành kiểm tra VSATTP tại các cổng trường học

Đăng lúc: 10:07:20 19/05/2023 (GMT+7)

Thời gian qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND phường Lam Sơn, sự phối hợp hoạt động chặt chẽ, đồng bộ của các ngành chức năng và chính quyền cấp cơ sở. Ban chỉ đạo quản lý về VSATTP đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn. Đặc biệt là công tác VSATTP tại các cổng trường học trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch thực hiện Tháng hành động về ATTP năm 2023 của UBND phường và từ những thông tin phản ánh của nhân dân trên địa bàn. Sáng ngày 16/5/2023, UBND phường Lam Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra VSATTP do các đồng chí lãnh đạo UBND làm trưởng đoàn cùng đại diện Công an, Trạm y tế, Đội kiểm tra QTĐT phường… là thành viên, tiến hành kiểm tra đột xuất 08 cơ sở bán hàng ăn vặt trước cổng trường TH Hoàng Hoa Thám và trường THCS Cù Chính Lan.

1.png
Đoàn kiểm tra công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm tại cổng trường TH Hoàng Hoa Thám

Qua kiểm tra cho thấy: hiện nay, các cơ sở cũng đã thay đổi nhận thức; cơ bản chấp hành theo các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số cơ sở chưa lưu giữ hồ sơ, sổ sách chứng minh nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm kinh doanh; nguyên liệu chế biến; người chế biến không đeo găng tay; nhiều sản phẩm bánh kẹo không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, cá biệt còn có sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc có những sản phẩm còn hạn sử dụng nhưng đã bị mốc, hỏng....

Từ kết quả kiểm tra, phân cấp quản lý và đối chiếu với các quy định của pháp luật có liên quan; đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, thu giữ những sản phẩm vi phạm và xử lý các cơ sở theo quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cũng theo kế hoạch, sáng ngày 18/5/2023 UBND phường Lam Sơn cùng với các lực lượng chức năng đã phối hợp với trường tiểu học Hoàng Hoa Thám tiến hành tiêu huỷ các sản phẩm vi phạm trên theo quy định và tổ chức tuyên truyền về ATTP cho các em học sinh và phụ huynh tránh xa các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Để dẹp bỏ triệt để tình trạng trên; bên cạnh việc tuyên truyền, kiểm tra, giám sát của nhà trường, cơ quan chức năng; đề nghị các bậc phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở, cảnh báo về nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món ăn vặt không bảo đảm vệ sinh tại khu vực cổng trường học với con em mình, đồng thời kiểm soát tiền tiêu vặt của con, hướng dẫn con em mình cách phân biệt thực phẩm bẩn và thực phẩm đảm bảo ATTP, từ đó giúp trẻ hình thành thói quen tiêu dùng thông minh, biết nói không với thực phẩm không an toàn.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra:

2.png

Tin, bài: Bộ phận VHXH