UBND phường Lam Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng thành phố ra quân thực hiện công tác Trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Đăng lúc: 09:50:44 14/07/2022 (GMT+7)

UBND phường Lam Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng thành phố ra quân thực hiện công tác TTĐT, ATGT, tháo dỡ bạt mái hiên che nắng, mưa; mái hiên di động cũ nát, không đúng quy định trên địa bàn phường.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Thanh Hóa và kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 01/7/2022 của Uỷ ban nhân dân phường Lam Sơn về việc triển khai kế hoạch cao điểm thực hiện công tác TTĐT, ATGT một số điểm phức tạp trên địa bàn phường Lam Sơn. Với mục đích tăng cường các biện pháp, giải pháp thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét về công tác quản lý TTĐT, TTATGT trên địa bàn.

Trong các ngày từ 04/7/2022 đến
10/7/2022, UBND phường Lam Sơn phối hợp với đội quy tắc đô thị thành phố chia làm 02 tổ tiến hành ra quân thực hiện công tác TTĐT, ATGT tập trung tại khu vực xung quanh Chợ Vườn Hoa. Đây là điểm vi phạm của các hộ tiểu thương, hộ gia đình kinh doanh lấn chiếm đất công để kinh doanh, che chắn các bạt, ô dù, mái hiên di động gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến công tác TTĐT, ATGT, PCCC.

Lực lượng chức năng chỉ đạo tháo dỡ mái tôn vi phạm

Sau khi triển khai kế hoạch và tuyên truyền đến Ban quản lý chợ, các tiểu thương, hộ kinh doanh tại Chợ Vườn Hoa và khu vực xung quanh Chợ Vườn Hoa. Trong ngày ra quân, các tiểu thương phía Nam chợ Vườn Hoa đã chấp hành nghiêm túc, tự giác tháo dỡ các bán bình, mái che.
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số hộ cố tình lấn chiếm đất công để kinh doanh, che chắn các bạt, ô dù, mái hiên di động gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến công tác TTĐT, ATGT, PCCC. Lực lượng chức năng của phường Lam Sơn đã xử lý kiên quyết, tháo dỡ, thu giữ các tang vật vi phạm theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng thu giữ kệ sắt của các hộ cố tình lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh

Sau một thời gian ra quân lập lại trật tự đô thị, việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán tại Chợ Vườn Hoa cơ bản đã được khắc phục. Các lực lượng chức năng tiếp tục ra quân thường xuyên và duy trì các hoạt động TTĐT, TTCC tại Chợ.

Các hộ kinh doanh đã thực hiện bán hàng trong đúng vạch kẻ theo quy định

Tin bài: Thanh Tâm