Đăng lúc: 10:12:49 14/10/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 7/10/2022, Uỷ ban nhân dân, Trung tâm học tập cộng đồng phường Lam Sơn tổ chức phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022; Khai giảng năm học 2022-2023; Tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022 và công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường.

Dự và chỉ đạo có Đồng chí Đinh Thị Quyên - Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập, Chủ tịch Hội khuyến học thành phố Thanh Hóa. Về phía địa phương có các đồng chí lãnh đạo đại diện TT Đảng ủy - HĐND – UBND - UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, đơn vị thuộc phường, các đồng chí là Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố 12 phố, 16 chi hội khuyến học trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ  đồng chí Nguyễn Thị Thúy Ngà - giám đốc trung tâm học tập cộng đồng, Phó Chủ tịch UBND phường đã phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022" đến toàn thể cán bộ công chức, các đoàn thể, đơn vị  và người dân trên địa bàn phường; đánh trống khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng phường năm học 2022 – 2023.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Ngà - giám đốc TTHTCĐ, Phó chủ tịch UBND phát động tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” và đánh trống khai giảng TT Học tập cộng đồng năm học 2022 - 2023

Trong năm học 2021 - 2022, tuy chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng Trung tâm HTCĐ phường Lam Sơn, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ các đoàn thể đã tổ chức được 4 lớp học chuyên đề về công tác phòng chống BLGĐ, Vệ sinh ATTP, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, phòng chống tai nạn đuối nước và vệ sinh an toàn thực phẩm. với hơn 325 lượt người tham gia. Bên cạnh đó còn tổ chức phổ biến các nội dung về chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước lồng ghép với các hội nghị giao ban, hội nghị triển khai nhiệm vụ của các tổ chức đoàn thể phường... đáp ứng được cơ bản nhu cầu học tập của người dân, qua đó góp phần nâng cao dân trí, ổn định chính trị - xã hội ở địa phương, xây dựng khối đoàn kết trong Nhân dân và mối liên hệ chặt chẽ giữa các đoàn thể chính trị xã hội.

Sau buổi lễ khai giảng, các học viên được các giảng viên hội Khuyến học thành phố Thanh Hóa và Ban giám đốc TT Học tập cộng đồng phường giới thiệu nội dung về Nghiệp vụ công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030 và công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường.

Đồng chí Đinh Thị Quyên - Chủ tịch hội Khuyến học thành phố triển khai nội dung tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XH học tập năm 2022

Đồng chí Dương Minh Anh - Phó giám đốc TTHTCĐ tập huấn công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường

Tin, bài: Trung tâm HTCĐ