TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN MÔ HÌNH “TỔ XUNG KÍCH CỨU HỘ CỨU, CỨU NẠN VÀ HƯỚNG DẪN GIAO THÔNG CỔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG HOA THÁM

Đăng lúc: 07:46:10 25/08/2023 (GMT+7)

Ngày 23/8/2023, phường Lam Sơn đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Mô hình “Tổ xung kích cứu hộ cứu, cứu nạn và hướng dẫn giao thông Cổng trường tiểu học Hoàng Hoa Thám”.

Trong 5 năm qua, “Tổ xung kích cứu hộ, cứu nạn và hướng dẫn giao thông cổng trường tiểu học Hoàng Hoa Thám” đã phát huy tinh thần, trách nhiệm của tập thể cũng như cá nhân đã năng nỏ, nhiệt tình trong thực hiện nhiệm vụ được giao, không quản ngại mưa nắng, nêu cao vẻ đẹp giản dị, chân thực của người lính Cụ Hồ. Điển hình là các đồng chí: Nguyễn Công Bình; Lê Tâm Thanh; Nguyễn Ngọc Uyển; Nguyễn Quyết Tiến.

Được biết, trường tiểu học Hoàng Hoa Thám có khoảng 1500 học sinh, vào giờ cao điểm tựu trường và tan học lưu lượng xe ô tô, xe máy, xe đạp của phụ huynh và học sinh quá đông, không có người hướng dẫn, dẫn đến ách tắc mất an toàn giao thông. Chính vì vậy, UBND phường  Lam Sơn đã phối hợp với Hội CCB xây dựng mô hình “Tổ xung kích cứu hộ, cứu nạn và hướng dẫn giao thông cổng trường tiểu học Hoàng Hoa Thám” do chi hội CCB Tổ dân phố 8 đảm nhận với 6 thành viênTại cổng trường học vào giờ cao điểm (sáng, chiều) lưu lượng người, học sinh và phương tiện tham gia giao thông rất đông, nhất là những ngày thời tiết thay đổi, hoặc dịp các nhà trường tổ chức sự kiện. Để giảm sự ùn tắc nơi cổng trường giúp cho học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường ra - vào cổng trường được thuận tiện, đúng giờ và an toàn, các thành viên trong Tổ CCB xung kích không quản ngại khó khăn tuyên tuyền các quy định của pháp luật về dừng xe, đỗ xe và tham gia giao thông tại khu vực trường học, hướng phụ huynh, học sinh chấp hành đúng các quy định về đưa, đón học sinh tại nhà trường đề ra; hướng dẫn điều tiết giao thông và linh hoạt trong xử lý các hiện tượng dễ gây ùn ứ, tuyên truyền vận động, chỉ dẫn từ xa để tạo điều kiện tốt nhất nơi cổng trường được thông, thoáng vào giờ đưa đón trẻ, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức người dân thực hiện tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông gắn với cuộc vận động “Người dân Thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

h1 (2).jpg

h2 (2).jpg

Các cá nhân và tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình “Tổ xung kích cứu hộ cứu, cứu nạn và hướng dẫn giao thông Cổng trường tiểu học Hoàng Hoa Thám” giai đoạn 2018-2023.

Nhằm khuyến khích động viên tinh thần cho các tập thể, cá nhân có trách nhiệm, nhiệt tình với phong trào, nhân dịp này, phường Lam Sơn đã trao giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình “Tổ xung kích cứu hộ cứu, cứu nạn và hướng dẫn giao thông Cổng trường tiểu học Hoàng Hoa Thám” giai đoạn 2018-2023./

Bộ phận VHXH