Ra mắt mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo”

Đăng lúc: 16:41:52 15/03/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 11-3, Khối dân vận Đảng ủy phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức hội nghị triển khai xây dựng thực hiện mô hình “Chính quyền cơ sở Dân vận khéo” trên địa bàn phường Lam Sơn.

Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/BDVTU, ngày 11/6/2021; Hướng dẫn số 04-HD/BDVTU ngày 14/6/2021 của Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa về xây dựng mô hình điểm "Chính quyền cơ sở Dân vận khéo" trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2021; Kế hoạch số 08-KH/BDVTU-UBND, ngày 22/02/2022 và Hướng dẫn số 08-HD/BVDTU ngày 22/02/2022 của Ban Dân vận Thành ủy thành phố Thanh Hóa về hướng dẫn Tổ chức thực hiện mô hình "Chính quyền cơ sở Dân vận khéo" trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, được sự thống nhất của Ban Dân vận Thành ủy và Đảng ủy phường Lam Sơn, sáng ngày 11/03/2022 Khối Dân vận Đảng ủy và UBND phường Lam Sơn tổ chức triển khai thực hiện mô hình "Chính quyền cơ sở dân vận khéo".
Tham dự Hội nghị có sự tham gia của Đồng chí Lê Đình Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Thành phố; Đồng chí Nguyễn Huy Huấn - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, các đồng chí là chuyên viên Ban dân vận Thành ủy; Đồng chí Lê Ngọc Linh - Bí thư Đảng ủy phường Lam Sơn; đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Lam Sơn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Bí thư, Trưởng phố và toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách thuộc phường Lam Sơn.

toàn cảnh.jpg

Toàn cảnh hội nghị triển khai mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo”

Phường Lam Sơn là một trong những phường đầu tiên tổ chức triển khai mô hình sau khi Thành phố đã triển khai ở các đơn vị làm điểm: Phường Quảng Tâm, Phường Quảng Thịnh, Phường Đông Hải. Việc triển khai mô hình "Chính quyền cơ sở dân vận khéo" nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ công tác Dân vận cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Mặt khác, mô hình còn tập trung thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở theo Pháp lệnh 34/2007/PL-UBTVQH11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đẩy mạnh cải cách hành chính và quy trình giải quyết thủ tục hành chính, nhất là Chỉ thị số 01/CT-UBND, ngày 1-1-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; làm tốt công tác phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

IMG_1647003756671_1647310352155.jpg

Đại diện lãnh đạo UBND phường Lam Sơn trình bày Kế hoạch xây dựng thực hiện mô hình
"Chính quyền cơ sở dân vân khéo"trên địa bàn phường lam Sơn

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND phường Lam Sơn đã trình bày kế hoạch xây dựng, thực hiện mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” trên địa bàn phường. Đồng thời công bố quyết định thành lập ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo”; thông qua quy chế tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình.

Huấn phát biểu.jpg
Đồng chí Nguyễn Huy Huấn – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

linh phát biểu.jpg
Đồng chí Lê Ngọc Linh – Bí thư Đảng uỷ phát biểu giao nhiệm vụ thực hiện mô hình

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Linh - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Hội nghị triển khai thực hiện mô hình "Chính quyền cơ sở dân vận khéo" là một nội dung cùng với Cuộc vận động "Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện", trong đó phải tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và quy trình giải quyết thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật; nâng cao đạo đức công vụ trong cán bộ, công chức. Thực hiện có hiệu quả công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị đề xuất chính đáng của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp; giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở với phương châm "Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt"; mỗi cán bộ, công chức và người lao động phải "Tận tâm - Thạo việc", với "Tinh thần trách nhiệm cao, chuyên môn nghiệp vụ sâu, hiệu quả công tác tốt" đáp ứng ngày càng tốt hơn lòng mong đợi và kỳ vọng của Nhân dân.

ký cam kết.jpg

IMG_1647003756434_1647310352013.jpg

Các đơn vị ký cam kết thực hiện mô hình "Chính quyền cơ sở dân vận khéo"

Cũng tại Hội nghị, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn phường và cán bộ, công chức phường Lam Sơn đã ký cam kết tham gia tích cực mô hình "Chính quyền cơ sở dân vận khéo", thể hiện sự quyết tâm xây dựng mô hình và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết của Đảng ủy phường Lam Sơn.

IMG_1647003756810_1647310352235.jpg

Ra mắt Ban chỉ đạo điều hành thực hiện mô hình "Chính quyền cơ sở dân vận khéo" phường Lam Sơn

Tin bài: Thuỳ Trang