Phường Lam Sơn tổ chức tập huấn, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức kỹ năng về PCCC và CNCH

Đăng lúc: 14:48:13 31/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30/7/2023, UBND phường Lam Sơn tổ chức Lớp tập huấn, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức kỹ năng về PCCC và CNCH cho hơn 200 người, gồm: Tổ trưởng các Tổ liên gia an toàn PCCC và Đại diện các cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường.

Đồng chí Lê Văn Bính - Phó trưởng Công an phường Lam Sơn khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các thành viên tham gia được nghe các đồng chí cán bộ của Phòng PC07 - Công an Tỉnh Thanh Hoá hướng dẫn những kiến thức, phương pháp PCCC và CNCH cho hộ gia đình. Một số kỹ năng về CNCH như: Kỹ năng di chuyển người bị nạn, cấp cứu người bị nạn bị nhiễm khói, khí độc; cấp cứu người bị bỏng, bị điện giật; cấp cứu người bị ngừng hô hấp và tuần hoàn; cấp cứu người khi bị ngất, gãy xương…

Cán bộ Phòng PC07, Công an Tỉnh Thanh Hoá hướng dẫn những kỹ năng về PCCC và CNCH
cho hộ gia đình

Toàn cảnh lớp tập huấn

Theo quy định tại điểm b, c Khoản 2 điều 46, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình: Phạt tiền từ 500.000 - 1.500.000 đồng đối với Chủ cơ sở sử dụng người chưa được cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH vào nhiệm vụ PCCC và CNCH của cơ sở. Do đó đề nghị các cơ sở Nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh còn sử dụng người chưa được cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH nhanh chóng đăng ký tập huấn với Công an phường Lam Sơn để mở lớp tập huấn cấp chứng nhận theo quy định.

Qua hội nghị tập huấn, đã giúp cho các hộ sản xuất, kinh doanh bổ sung thêm những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, người dân trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tin, bài: Công an phường Lam Sơn