Phường Lam Sơn tổ chức tập huấn công tác chuyển đổi số năm 2022

Đăng lúc: 00:00:00 27/08/2022 (GMT+7)

Xác định nhiệm vụ chuyển đổi số phải hướng đến lợi ích của người dân, Ngày 27 tháng 8 năm 2022, UBND phuờng Lam Sơn phối hợp với phòng Công nghệ thông tin - Sở Thông tin & Truyền thông Thanh Hóa, Viễn Thông Thanh Hóa tổ chức tập huấn bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức UBND, các tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường năm 2022.

z3676520453470_8eccfc12e59e3598db45ed806283fe6a.jpg
z3676520453398_2cf31081ba3aa095f1d1f1014034fba8.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn chuyển đổi số phường Lam Sơn

Dự lớp tập huấn về phía Đảng ủy phường có Đ/c Lê Ngọc Linh - Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Nguyễn Thị Ngà, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường. Về dự và trực tiếp lên lớp về phía đoàn Sở Thông tin & Truyền thông có Đ/c Trần Anh Phúc, Chuyên viên Phòng CNTT cùng các đồng chí thuộc Trung tâm CNTT, Văn phòng VNPT Thanh Hóa.

Theo đó, để góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, việc xây dựng “Thành phố thông minh” được xem là một trong những việc làm cần thiết và cần thực hiện đầu tiên trong cuộc cách mạng chuyển đổi số. Phường Lam Sơn là một trong 10 đơn vị thuộc Thành phố Thanh Hóa được UBND tỉnh Thanh Hóa giao chỉ tiêu hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022 tại Quyết định số 969/QĐ-UBND, ngày 18/3/2022. Với mục đích bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND phường và tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường; Xác định lộ trình, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện chuyển đổi số; Hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cho người dân sử dụng các hệ thống chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến…;

z3676520431878_ccd9f6a1349915257ad8083003c92d5e.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Ngà - UVTBT Đảng ủy- PCT UBND phuờng khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Ngà - Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND phường khẳng định: Để thực hiện có hiệu quả công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn phường cần có sự đồng lòng của người dân, doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị vào cuộc. Với mục tiêu đó, UBND phường triển khai tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường nhằm góp phần triển khai thực hiện công cuộc chuyển đổi số của tỉnh Thanh Hóa nói chung và Thành phố Thanh Hóa nói riêng đạt được nhiều thành công.

IMG-0984.jpg

Giảng viên Phòng Công nghệ Thông tin - Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa

Chuyển đổi số giúp thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong chính quyền phường góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; Tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền; hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích, thuận lợi nhất nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

IMG-0987.jpg

Cán bộ Viễn Thông Thanh Hóa tập huấn sử dụng một số phần mềm trong chương trình chuyển đổi số

Tại đợt tập huấn lần này, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông đã phổ biến, tuyên truyền và hướng dẫn cho đối tượng tập huấn hiểu rõ những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số; những tác động của quá trình chuyển đổi số đến với người dân;... Đặc biệt là những tiện ích đối với người dân về các ứng dụng giao tiếp giữa chính quyền và người dân, như: Dịch vụ công trực tuyến; Thanhhoas; Tổng đài 1022;…

Bên cạnh đó, gắn kết với lớp tập huấn, đại diện Viễn Thông Thanh Hóa đã tuyên truyền, hướng dẫn về cách thức sử dụng, các tiện ích và đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử;…Ngoài ra, VNPT Thanh Hóa còn giới thiệu, hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trên smartphone (VNPT - Pay QR).
Tin, bài: Phường Lam Sơn