Phường Lam Sơn tổ chức kiểm tra VSATTP dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024

Đăng lúc: 08:19:16 16/02/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 1838/KH-UBND ngày 29/12/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Để đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn  năm 2024 trên địa bàn phường Lam Sơn, UBND phường đã thành lập 02 Đoàn kiểm tra do 02 đồng chí Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân làm trưởng đoàn sẽ tiến hành kiểm tra 41 cơ sở cấp phường quản lý gồm: các cơ sở Mầm non tư thục có tổ chức bếp ăn tập thể, các cơ sở bán hàng ăn sáng, quà vặt trước các cổng trường học trên địa bàn phường và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm…

Thời gian kiểm tra được thực hiện từ ngày 19/01 đến ngày 26/01/2024.

Thông qua kiểm tra, các Đoàn kiểm tra của phường đã trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP của các cơ sở, các loại hồ sơ pháp lý, sổ sách ghi chép theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các cơ sở đã xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP; sổ ghi chép, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở phải để nhắc nhở về việc giữ gìn VSMT hoặc lưu trữ, bảo quản các loại hồ sơ pháp lý liên quan, tránh gây bẩn, hỏng hoặc thất lạc.

Đoàn kiểm tra ATTP phường tiến hành kiểm tra các cơ sở Mầm non tư thục trên địa bàn

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện đảm bảo các quy định về ATTP trong chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Trong đợt kiểm tra, phường đã tiến hành xử lý 02 cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 1.500.000 đồng./.

Tin bài: Bộ phận VHXH