ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! - NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!

Phường Lam Sơn tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 07/04/2023 (GMT+7)
100%

Chiều ngày 05/4/2023 UBND phường Lam Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, triển khai các văn bản quy định về an toàn thực phẩm cho các thành viên BCĐ, Tổ giám sát cộng đồng và 84 cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn phường.

   5.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thuý Ngà - Phó Chủ tịch UBND phường Lam Sơn đã nhấn mạnh về vai trò quan trọng của công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay cùng với sự phát triển của xã hội, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm ngày càng diễn biến phức tạp. Thông qua Hội nghị này, đồng chí mong muốn các cán bộ, công chức, các tổ giám sát cộng đồng về an toàn thực phẩm và các hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn phường sẽ kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thực phẩm của cán bộ, công chức, các tổ giám sát cộng đồng và hộ kinh doanh, góp phần  đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

635350962.jpg
        Đồng chí Nguyễn Trọng Tiến, Phó trưởng phòng Kinh tế TP phát biểu với lớp tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Tiến – Phó trưởng phòng Kinh Tế thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Thúy, chuyên viên phòng Kinh Tế thành phố trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản cơ bản của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết, thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;  Nghị định 115 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và một số văn bản liên quan khác.
Hội nghị còn được nghe truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy gây ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh cũng đã được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…
Kết thúc hội nghị, các đồng chí giảng viên đã giành thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc của các đại biểu về triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm; các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại cơ sở, đặc biệt là việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ.

635350963.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thuý, chuyên viên phòng kinh tế TP truyền đạt các nội dung liên quan đến Luật ATTP

Thông qua lớp tập huấn, các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường sẽ có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cũng thông qua tập huấn, các cán bộ, công chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm, thành viên tổ giám sát cộng đồng các phố sẽ hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; từ đó góp phần tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm trên địa bàn. Góp phần xây dựng phường Lam Sơn đạt phường An toàn thực phẩm nâng cao năm 2023.

Tin bài: Bộ phận VHXH

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
470
Hôm qua:
802
Tuần này:
4024
Tháng này:
11803
Tất cả:
371157

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289