PHƯỜNG LAM SƠN SƠ KẾT 9 THÁNG ĐẦU NĂM VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Đăng lúc: 15:14:49 15/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 9/10/2023, phường Lam Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác An toàn thực phẩm 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

20231009_143608.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Xác định duy trì thực hiện các tiêu chí an toàn thực phẩm, tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao là nhiệm vụ quan trọng, ngay từ đầu năm 2023, phường Lam Sơn đã xây dựng thực hiện các tiêu chí ATTP nâng cao. Thông qua hình thức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, trang điện tử, lưu động, tại các hội nghị giao ban, buổi sinh hoạt chuyên đề tại phường, tổ dân phố; tổ chức các lớp tập huấn, kiểm tra định kỳ....các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bếp ăn tập thể trên địa bàn đã thực hiện tốt các tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao. 9 tháng đầu năm 2023 phường đã tổ chức được 02 lớp tập huấn hơn 150 người là các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giám sát cộng đồng 12 phố, các hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn phường. Hiện trên địa bàn có 01 chợ kinh doanh thực phẩm và 05 Cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, 05 Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm; 240 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, trong đó cấp tỉnh 06 cơ sở, cấp TP 132 cơ sở, cấp phường 102 cơ sở. Có 7 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; 74/74 tổng số cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

20231009_143828.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Ngà - Phó Chủ tịch UBND phường Lam Sơn khai mạc hội nghị.

Trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về VSATTP, phường Lam Sơn đã thành lập 3 đợt kiểm tra định kỳ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Tháng hành động và Tết trung thu đối với 102/102 cơ sở do phường quản lý; 01 đợt kiểm tra đột xuất đối với hàng ăn vặt trước cổng các trường học đồng thời lấy 38 mẫu xét nghiệm nhanh; thu hồi và tổ chức tiêu hủy tại sân trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đối với các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đảm bảo các quy định của pháp luật. Ngoài ra, phường còn pPhối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh, thành phố kiểm tra 14 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tuyến đường Đại lộ Lê Lợi, Trần Phú và chung cư Ruby.

Trong thời gian tới, phường Lam Sơn tiếp tục duy trì phường ATTP và hoàn thiện các tiêu chí phường ATTP nâng cao. Tăng cường năng lực quản lý nhà nước về ATTP. Phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra các cở sở sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền UBND thành phố quản lý. Ngoài ra, UBND phường tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh vượt thẩm quyền của UBND phường và kiến nghị, đề xuất thành phố xử lý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn.

20231009_154408.jpg

20231009_154243.jpg
Các cá nhân và tập thể đã được Chủ tịch UB

Nhân dịp này, các cá nhân và tập thể đã được Chủ tịch UBND phường Lam Sơn tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác duy trì phường An toàn thực phẩm trên địa bàn./.

Phường Lam Sơn