Phường Lam Sơn mở đợt cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Đăng lúc: 11:25:57 04/07/2023 (GMT+7)

Thực hiện Phương án số 14/UBND-PA ngày 13/6/2023 của UBND phường Lam Sơn về Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân làm CCCD gắn chíp; cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn phường.

Từ ngày 13/6 đến ngày 30/6/2023, phường Lam Sơn mở đợt cao điểm, đồng loạt ra quân hướng dẫn người dân đăng ký, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID. Thời gian liên tục từ 7 giờ 30 phút đến 23 giờ hằng ngày (kể cả Thứ 7 và Chủ nhật).
   Lực lượng tham gia là các thành viên Tổ công tác triển khai đề án 06 và các lực lượng gồm Công an phường, Đoàn viên thanh niên, Giáo viên các trường Mầm non Lam Sơn, tiểu học Hoàng Hoa Thám, THCS Cù Chính Lan, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Cán bộ công chức phường, các tổ công nghệ số cộng đồng và Ban cán sự 12 phố đang ngày đêm "đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, gặp từng người" để hướng dẫn, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeid cho công dân. Mỗi khu dân cư thành lập 02 tổ hỗ trợ hướng dẫn (mỗi tổ gồm 4 thành viên).
Một số hình ảnh do các Tổ công tác cung cấp:

Nội dung tuyên truyền tập trung vào những tiện ích của ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử; biện pháp, cách thức đăng ký, thu nhận và các bước kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Các tổ công tác trực tiếp đi xuống từng nhà dân hoặc người dân có thể đến trụ sở công an phường để được hướng dẫn cài đặt, kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2.
   Từ ngày 03/7/2023, Công an phường Lam Sơn sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên, đảm bảo 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn phường được cài đặt và kích hoạt thành công định danh điện tử.
   Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Ngoài ra, công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp, hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền... Công dân có thể giao dịch ở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu; nhưng vẫn đảm bảo được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo giúp các giao dịch được an toàn.
   Vì vậy đề nghị nhân dân tích cực hưởng ứng, hỗ trợ, phối hợp với các tổ công tác để 100% công dân phường Lam Sơn được sử dụng định danh điện tử, thực sự là công dân số của đô thị văn minh, hiện đại.