Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại các khu dân cư trên địa bàn phường Lam Sơn

Đăng lúc: 10:30:04 21/11/2023 (GMT+7)

Trong hai ngày 15, 16/11/2023 Ban công tác Mặt trận tại các khu dân cư trên địa bàn phường Lam Sơn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 chào mừng 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.

Dự Ngày hội tại các khu dân cư có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí là Đảng ủy viên cùng toàn thể Nhân dân khu phố trên địa bàn phường.

p12.jpg

p7 LĐ.jpg

P7 LĐ 1.jpg

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ tặng quà cho Nhân dân và Cán bộ phố 7

Tại Ngày hội, Cán bộ và Nhân dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Báo cáo đánh giá kết quả một năm thực hiện cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh của khu dân cư năm 2023. Theo đó, các khu dân cư trên địa bàn phường có hơn 3000 hộ với hơn 12.000 nhân khẩu tham dự ngày hội, thời gian qua, tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đặc biệt tại các khu dân cư đã tạo ra phong trào toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Năm 2023, kinh tế của các khu dân cư đạt khá, nhân dân tích cực lao động kinh doanh, sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng (hiện nay trên địa bàn toàn phường còn 16 hộ cận nghèo). Ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe của Nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Đoàn viên, hội viên, Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, chấp hành quy ước, hương ước khu dân cư. Công tác xây dựng, bảo vệ cảnh quan môi trường, phát huy dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Một số hình ảnh hoạt động tại các khu dân cư:

p 5.jpg

p1 vn.jpg

p4 vn.jpg

p10.jpg

p8 hn.jpg

Nhân dịp này, 12 khu dân cư đã trao 72 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận phố 7 và phố 11 đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường hỗ trợ xây dựng 01 Nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 02 nhà đại đoàn kết với số tiền 30 triệu đồng cho những hộ gia định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phố.
Thông qua Ngày hội, Mặt trận và các hội, đoàn thể của phố đã tổ chức ký kết thi đua năm 2024, phát động cộng đồng dân cư tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” gắn với Cuộc vận động người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện.
l 2.jpg

Đồng chí Lê Ngọc Linh - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Ngày hội của KDC phố 7

Phát biểu tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phát biểu và vui mừng trước những kết quả đạt được của 12 khu dân cư trong công tác đoàn kết, tập hợp nhân dân thực hiện các phong trào ở địa phương. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận các khu dân cư tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tích cực tham gia phát triển kinh tế. Phát huy tinh thần tương trợ quan tâm các hộ gia đình khó khăn. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện hương ước, quy ước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 Đây là hoạt động củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của người dân trong cộng đồng. Phát huy quyền làm chủ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân. Tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với nhân dân, góp phần thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Tin bài: Lê Phương