Khánh thành Khuôn viên văn hóa, TDTT khu phố 10, phường Lam Sơn

Đăng lúc: 15:10:43 15/10/2023 (GMT+7)

Sáng 14/10, phường Lam Sơn đã tổ chức lễ khánh thành Khuôn viên văn hóa, TDTT (gọi tắt là khuôn viên) khu phố 10. Công trình là kết quả tích cực từ công tác xây dựng trật tự, văn minh đô thị, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu phố 10 và chủ trương đúng đắn của Đảng ủy, UBND phường Lam Sơn.

Khuôn viên văn hóa, TDTT khu phố 10, phường Lam Sơn là công trình mang ý nghĩa nhân văn, là kết quả của sự đồng thuận, chung sức của Nhân dân

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, UBND phường Lam Sơn về đẩy mạnh công tác xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, cấp ủy, chi bộ, Ban cán sự phố 10 đã họp triển khai kế hoạch thực hiện chỉnh trang khuôn viên văn hóa, TDTT ngoài trời, nhằm tạo điểm vui chơi giải trí, luyện tập TDTT nâng cao sức khỏe cho Nhân dân trong phố, góp phần làm đẹp bộ mặt cảnh quan đô thị theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp. Công trình mang tên: “Khuôn viên văn hóa - TDTT phố 10 phường Lam Sơn”. Kinh phí được thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Đại diện khu phố 10 báo cáo quá trình triển khai xây dựng công trình.

Qua quá trình tổ chức họp xin ý kiến Nhân dân, công trình đã nhận được sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu phố 10. Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhất là về kinh phí, nhưng ban cán sự phố 10 đã tích cực vận động sự ủng hộ từ nguồn lực xã hội hóa từ sự chung tay đóng góp của Nhân dân và sự ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp.

Công trình có diện tích khoảng 1.000m2 với nhiều hạng mục.

Công trình có diện tích khoảng 1.000m2 được khởi công từ ngày 16/9 và hoàn thành vào đầu tháng 10/2023 với nhiều hạng mục quan trọng như: hệ thống các thiết bị luyện tập TDTT; bảng nội quy hoạt động của khuôn viên, biển cấm đậu đỗ xe ô tô trên vỉa hè, cấm bán hàng trước khuôn viên; hoa, cây cảnh trang trí, ghế nghỉ chân... Tổng giá trị của công trình là gần 150 triệu đồng.

Khuôn viên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 1/10 trong sự vui mừng, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Trong quá trình triển khai, thi công khuôn viên, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, cán bộ và Nhân dân phố 10 đã đồng tâm hiệp lực để thực hiện việc xây dựng khuôn viên văn hóa TDTT đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Sau gần 1 tháng thi công, khuôn viên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 1/10 trong sự vui mừng, phấn khởi của người dân.

Các thiết bị luyện tập TDTT dành cho các em thiếu nhi và người cao tuổi được lắp đặt tại khuôn viên.

Đây là điểm vui chơi, giải trí ý nghĩa dành cho trẻ em.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy phường Lam Sơn Lê Ngọc Linh khẳng định, khuôn viên văn hóa thể thao phố 10 hoàn thành là một món quà quý giá, đầy ý nghĩa, thể hiện sự đoàn kết, trách nhiệm, sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu phố 10. Vượt lên những khó khăn và bằng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khu phố 10 đã hiện thực hóa quyết tâm và sự đồng lòng để hoàn thành công trình bảo đảm chất lượng và đúng thời gian.

Đ/c Lê Ngọc Linh, Bí thư
 Đảng ủy phường Lam Sơn phát biểu tại buổi lễ

Công trình còn là điểm nhấn của phường, là cầu nối nâng cao tình đoàn kết giao lưu của Nhân dân trong phường, trong phố, qua đó tiếp tục góp phần xây dựng phường Lam Sơn ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh, hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường kiểu mẫu.

Đây là khuôn viên văn hóa, TDTT thứ 2 đã được xây dựng và hoàn thành tại các khu phố trên địa bàn phường Lam Sơn. Trước đó là khuôn viên tại khu phố 8 (đường Mai An Tiêm) vào tháng 8/2023.

Lãnh đạo phường Lam Sơn tặng giấy khen cho Nhân dân và cán bộ phố 10 đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng đô thị văn minh.

Khối giáo dục phường Lam Sơn tặng hoa chúc mừng

Đây cũng là những công trình mẫu và việc sử dụng, quản lý có hiệu quả sẽ góp phần làm đẹp bộ mặt cảnh quan đô thị theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp và đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần, phong trào luyện tập TDTT cho trẻ em và Nhân dân trên địa bàn phường Lam Sơn nói riêng và TP Thanh Hóa nói chung, là cơ sở để tiếp tục nhân rộng trên địa bàn phường trong thời gian tới.

Quản lý và sử dụng có hiệu quả các khuôn viên văn hóa, TDTT tại các khu dân cư là tiêu chí để góp phần không ngừng nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân, đồng thời hiện thực hóa mục tiêu xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện trên địa bàn phường Lam Sơn nói riêng và TP Thanh Hóa nói chung./.

Phường Lam Sơn