Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đăng lúc: 00:00:00 18/08/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 17/8/2022, Uỷ ban MTTQ phường Lam Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; kiện toàn Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Lam Sơn khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự hội nghị có Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các đoàn thể, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Lam Sơn khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

toan canh hn.jpg
Toàn cảnh Hộ nghị

đc tuán.jpg
Đồng chí Phạm Huy Tuấn - UVBTV Đảng ủy, Chủ tich MTTQ phường khai mạc Hội nghị
6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lam Sơn đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân trong phường tích cực tham gia phòng chống dich Covid-19; tặng quà Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho 98 hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường với số tiền 53 triệu đồng.
Trong 6 tháng đầu năm, Ban thường trực MTTQ phường Lam Sơn đã hỗ trợ Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết bà Nguyễn Thị Thảo (phố 11) với số tiền 100.000.000đ trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo. Các cuộc vận động, phong trào do Mặt trận phát động tiếp tục được triển khai và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh; phối hợp tham gia giám sát với HĐND phường và các đơn vị có liên quan. Ban công tác mặt trận các khu dân cư đã phát hiện và kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của chi ủy, chính quyền từ đó tạo niềm tin của nhân với với cấp uỷ, chính quyền địa phương. Chủ trì phối hợp triển khai xây dựng và ra mắt mô hình "Ứng dụng mạng Zalo trong công tác tiếp nhận thông tin về An ninh trật tự và phòng chống tội phạm trên địa bàn phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa".
Tại hội nghị này Ủy ban MTTQ phường Lam Sơn kiện toàn bầu bổ sung, thay thế 04 vị ủy viên ủy ban MTTQ phường Lam Sơn khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
đc linh phát biểu.jpg
Đồng chí Lê Ngọc Linh - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Đảng ủy phường đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc phường Lam Sơn, các khu dân cư  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.  Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của phường tới quần chúng Nhân dân, đồng thời triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch đã được Đảng ủy phê duyệt; nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân; đổi mới phương pháp giám sát, hạn chế tính hình thức; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường Lam Sơn trao quà cho 4 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường thôi không tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ phường khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
tặng quà các đc nghỉ công tác.jpg
Đồng chí Phạm Huy Tuấn - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ phường ghi nhận và trao quà cho các đồng chí
thôi không tham gia ủy viên UB MTTQ phường hóa XVII
Tin, bài: Lê Phương