Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ và Nhân dân phường Lam Sơn

Đăng lúc: 18:16:08 05/10/2022 (GMT+7)

Căn cứ Quyết định số 2543-QĐ/TU ngày 17/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa và Quyết định số 675-QĐ/TU, ngày 26/01/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về Quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân và chương trình công tác năm 2022, ngày 29/9/2022, Cấp ủy, chính quyền phường tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân phường Lam Sơn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được Nhân dân quan tâm để kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh để kiến nghị giải quyết hoặc nghiên cứu, bổ sung điều chỉnh những chủ trương quy định của địa phương cho phù hợp, đồng thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị hợp pháp chính đáng của Nhân dân. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền phường Lam Sơn góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân.

TC.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Linh- Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Phú Lượng - PBT, CT HĐND; đồng chí Nguyễn Thị Ngà- PBT, CT UBND; Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể xã hội, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ các cơ quan, đơn vị các trường học, cán bộ Trạm Y tế; Bí thư Chi bộ, Trưởng phố 12 phố, đại diện Nhân dân 12 phố trên địa bàn phường.

Mở đầu cuộc đối thoại, thường trực Đảng ủy đã thông báo đến cán bộ và Nhân dân trong phường những vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm trên địa bàn phường.
Mặc dù chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19 nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự đồng thuận của các tổ chức chính trị - xã hội và nỗ lực phấn đấu của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của phường tiếp tục phát triển, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện tốt.

z3770254705442_85eed5b38287b8d53790b355aa72b1e6.jpg
Đồng chí Lê Phú Lượng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thông báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022

Qua nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung báo cáo và các kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của phường trong thời gian qua. Tiếp đó đại diện người dân phường Lam Sơn đã nêu lên các ý kiến đề nghị tại buổi đối thoại tập trung vào các vấn đề như: Lĩnh vực quản lý đất đai, thực hiện các dự án như: Dự án tiêu úng Đông Sơn, dự án CL4, CL8….; công tác đảm bảo trật tự đô thị xung quanh chợ vườn hoa và một số nội dung khác liên quan đến vấn đề TTĐT trên địa bàn phường.

ong an.jpg
            Nhân dân phản ánh ý kiến tại Hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Lam Sơn đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi đều được trả lời xác đáng. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Lam Sơn giao cho bộ phận chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn phường.

z3770254697043_5af7282d24acc2bd46ed8f3d8d8687e5.jpg
                 Đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tiếp thu và giải trình các ý kiến

Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường cần tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và đối thoại với Nhân dân, nắm bắt ý kiến phản ánh để có chỉ đạo giải quyết kịp thời các vướng mắc ngay tại cơ sở, trực tiếp nghe dân nói, nói cho dân hiểu, làm cho dân tin, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền phường đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022.
Tin, bài: Lê Phương