Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường Lam Sơn tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 62 năm ngày thảm hoạ Da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2023)

Đăng lúc: 15:02:30 09/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 9/8/2023, Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 62 năm ngày Thảm họa Da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2023).

Toàn cảnh buổi toạ đàm

Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh Đảng uỷ, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể, cùng các thành viên của Hội nạn nhân chất độc da cam phường Lam Sơn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thanh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường ôn lại ý nghĩa, sự ra đời của ngày thảm hoạ Da cam ở Việt Nam

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa, sự ra đời của Ngày Thảm họa da cam Việt Nam và khẳng định nỗi đau da cam là một nỗi đau không của riêng ai. Đó là nỗi đau của cả dân tộc, của nhân loại tiến bộ. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là lương tâm và trách nhiệm của mỗi người Việt Nam. Vì thế, những năm qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm chỉ đạo các cấp chính quyền và toàn xã hội hãy luôn hành động để hỗ trợ, giúp đỡ, sẻ chia với các nạn nhân da cam bằng những việc làm thiết thực nhằm giúp họ vượt qua khó khăn để sớm hòa nhập với cộng đồng.

Một số tiết mục văn nghệ do hội viên CCB và Hội NN Da cam/Dioxin phường biểu diễn

Tại buổi toạ đàm, các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng đã thăm hỏi, động viên tinh thần các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam của phường phải luôn tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tích cực lao động sản xuất, ổn định đời sống.

Đại diện lãnh đạo phường tặng quà cho các hội viên tiêu biểu của Hội

Tin, bài: Hội NN da cam Dioxin