Hội đồng nhân dân phường Lam Sơn, Khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Sáu

Đăng lúc: 16:49:30 31/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 14/7/2023, Hội đồng nhân dân phường Lam Sơn, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ Sáu, kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Lê Phú Lượng, Chủ tịch HĐND phường Lam Sơn khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu
khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, Đại biểu HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nghe UBND trình bày các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2022; Báo cáo kết quả đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri; Hội đồng nhân dân trình bày báo cáo hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả thẩm định của các Ban HĐND đối với các Dự thảo báo cáo, Tờ trình, Nghị quyết của UBND trình tại kỳ họp; Thông báo của Uỷ ban MTTQ phường về việc Mặt trận tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri tại Hội nghị TXCT trước, trong kỳ họp.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ Sáu, HĐND phường Lam Sơn khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thực hiện Nghị quyết của HĐND, 6 tháng đầu năm, Uỷ ban nhân dân phường đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng trên địa bàn; Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Với sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền từ phường đến phố đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết liệt các nhiệm vụ chính trị, nỗ lực phấn đấu để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đề ra.

Đại diện lãnh đạo UBND trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH - ANQP 6 thành đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

Hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 6 tháng đầu năm duy trì và ổn định. Cơ cấu giá trị sản xuất các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tỷ trọng ngành dịch vụ - thương mại đạt 82%; Tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng đạt 18%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm. Công tác phát triển doanh nghiệp được tập trung chỉ đạo; Thu ngân sách nhà nước ước đạt 50,2% dự toán giao; thu ngân sách địa phương ước đạt 50,8% dự toán giao.
  Các chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng quy định của pháp luật.

Tập trung chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu được giao. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định.

Về hoạt động
của HĐND, trong 6 tháng đầu năm Thường trực và các ban HĐND luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động của đại biểu HĐND đi vào nề nếp, có hiệu quả. Hoạt động giám sát, chú trọng lựa chọn những vấn đề cử tri quan tâm. Công tác tiếp xúc cử tri đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và có giải pháp giải quyết kịp thời. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo luôn được chú trọng, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư đảng uỷ uỷ phường biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời chỉ ra một số vấn đề tồn tại, hạn chế. Để thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2023, Đồng chí đề nghị UBND, các bộ phận chuyên môn, các tổ chức, đơn vị liên quan căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết được HĐND thông qua; hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng và phát huy vai trò người Đại biểu của nhân dân trong việc giám sát, quyết định những vấn quan trọng ở địa phương.

Tại kỳ họp, các Đại biểu HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thống nhất thông qua Tờ trình của UBND về việc đề nghị miễn nhiệm chức danh Uỷ viên UBND và cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND đối với ông Phạm Quang Dũng, Nguyên trưởng Công an phường Lam Sơn do chuyển đơn vị công tác; Bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng công an phường.

Kết thúc kỳ họp, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết: về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; phê chuẩn Quyết toán thu chi ngân sách năm 2022; chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường./.