Đảng ủy phường Lam Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Quý I năm 2022.

Đăng lúc: 17:33:14 01/04/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 01/4/2022 Đảng ủy phường tổ chức Hội nghị Sơ kết quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2022

Tham dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí Trưởng các đoàn thể xã hội, Trưởng các đơn vị thuộc phường, cán bộ công chức, Bí thư  Chi bộ, Trưởng phố 12 phố.

toàn cảnh 2.jpg

z3308026981076_a1a4e82419b3e26b47e92864b70fd707.jpg

Đồng chí Lê Ngọc Linh - Bí thư Đảng ủy khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Đảng ủy phường khẳng định:Trong quý I năm 2022 dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực của sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền, đoàn thểNhân dân trong phường, kinh tế - xã hội của phường tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt được kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Trong đó nổi bật là Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế; tổ chức cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình và trọn vẹn. Bên cạnh những kết quả đạt được Đồng chí Bí thư Đảng uỷ cũng chỉ ra những hạn chế mà quý II cần khắc phục.

đc lượng.jpg
     Tiếp đó, hội nghị đã nghe Đồng chí Lê Phú Lượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo sơ kết quý I, nhiệm vụ quý II năm 2022. Báo cáo nêu rõ: Thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là thời điểm sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Song cấp ủy, chính quyền từ phường đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid-19 và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, nổi bật là: Xây dựng các kế hoạch hành động và triển khai kịp thời các văn bản mới ban hành của Trung ương, của Tỉnh ủy, Thành phố; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa và chuẩn bị tốt các điều kiện để Nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, tiết kiệm. Kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao. Thu ngân sách nhà nước quý I ước đạt 5.678 triệu đồng, đạt 19,11% kế hoạch năm; Công tác thành lập doanh nghiệp được thực hiện thường xuyên, trong quý I đã thành lập mới được 6 doanh nghiệp; Hoạt động văn hoá - thông tin, thể dục thể thao và phát thanh truyền thanh: Tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị và các sự kiện quan trọng; Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân năm 2022. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được quan tâm; tổ chức thăm hỏi tặng quà Tết đối với cán bộ, đảng viên theo quy định. Ban hành kế hoạch phát triển đảng viên năm 2022; Chỉ đạo Đại hội Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2022 2027; đã kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào Đảng.Trao tặng huy hiệu Đảng đợt mùng 3 tháng 2 cho 13 đồng chí. Chuyển sinh hoạt đảng cho 12 đồng chí. Nghị quyết chuyên đề về công tác vệ sinh môi trường, giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn phường; Công tác kiểm tra, giám sát, công tác Dân vận của Đảng, hoạt động của khối chính quyền, hoạt động của UB MTTQ  và các đoàn thể Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính được giữ vững, niềm tin, sự đồng thuận xã hội được củng cố và phát huy.
     Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu lên những hạn chế trong quý I đó là: Ban chỉ đạo ATTP chưa thường xuyên chỉ đạo nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của phường. Công tác phát triển doanh nghiệp mới còn thấp. Công tác tiêm phòng gia súc gia cầm triển khai chậm. Công tác TTĐT, VSMT, TTATGT tuy có sự tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ kinh doanh vi phạm, việc xử phạt vi phạm chưa nghiêm, chưa triệt để, thiếu quyết liệt vẫn còn nhiều hộ kinh doanh vi phạm về trật tự đô thị. Việc xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các mô hình theo Nghị quyết của Đảng ủy năm 2022 của một số đoàn thể còn chậm, thiếu chủ động, do vậy mà chưa tạo được nhiều chuyển biến của Nhân dân đối với các phong trào. Tỷ lệ nợ lãi và gốc của Ngân hàng CSXH tỉnh ủy thác đối với Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh còn cao.

đc đạc.jpg

đc thạo.jpg

đc tuấn.jpg

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị

đc linh 1.jpg

Đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Đảng ủy, Phát biểu chỉ đạo và kết
luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Đảng ủy, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2022. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra trong báo cáo. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm quý II và cả năm 2022, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị: Cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đề ra theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ phường về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022; Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó, phân công rõ người, rõ việc, mốc thời gian hoàn thành nhiệm vụ; Các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách vòng hai tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, chủ động làm việc với đơn vị được giao phụ trách để kịp thời tháo gỡ khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, Đảng ủy đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

z3308026960950_61f0b502e3bdb65298542c25e368ea9e.jpg
Trao giấy khen cho các tập thể đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

z3308026912085_b6281149c6ed2d8912353bcdf96dbfb6.jpg
Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021