Công an phường Lam Sơn tổ chức hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân trên địa bàn

Đăng lúc: 17:37:53 14/05/2023 (GMT+7)

Thực hiện Đề án 06/CP, ngày 6/1/2022 của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030".

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ. Ngày 13/5/2023, Công an phường Lam Sơn phối hợp với Đoàn thanh niên CSHCM Trường Đại học Hồng Đức thực hiện hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho nhân dân trên địa bàn phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá.

Tổ công tác đang trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh

Bên cạnh đó, Công an phường Lam Sơn cũng đã chủ động tham mưu cho BCĐ Đề án 06 phường xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm hướng dẫn, hỗ trợ người dân trên địa bàn cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt mã định danh mức độ 2.
  Theo đó, Ban chỉ đạo Đề án 06 phường Lam Sơn giao
Công an phường chủ trì phân công lực lượng,
từ ngày 10/4/2023 phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, ban cán sự các phố tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến người dân bằng nhiều hình thức như thông tin trên loa phát thanh hoặc đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội để mọi người dân nắm và thực hiện đăng ký, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID; trực tiếp đến tận nhà để hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt mã định danh mức độ 2.
Một số hình ảnh nổi bật:

Trong quá trình thực hiện, các lực lượng hỗ trợ cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tính năng, tiện ích của việc đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID đến với người dân như: hỗ trợ tích hợp các thông tin như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Từ đó, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền… được lực lượng Công an giải thích về những tiện ích khi sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID, người dân đều đồng tình, phấn khởi.

Ngoài ra, người dân có thể tố giác tội phạm trên ứng dụng định danh điện tử VNeID, những hành vi phạm tội mà công dân có thể tố giác bao gồm: Thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng; cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính mạng viễn thông, đăng ký hộ tịch trái phép…
   VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử, bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật./.
                                                                            Tin, bài: Công an phường Lam Sơn