Chi bộ Tổ dân phố 3, phường Lam Sơn tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 16:34:26 04/08/2022 (GMT+7)

Ngày 23/7/2022, chi bộ Tổ dân phố 3 phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề với nội dung "Lãnh đạo tuyên truyền vận động thực hiện mô hình "Dân vận khéo trong công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường" trên địa bàn phố.

Căn cứ Hướng dẫn số 06-HD/BTCTU, ngày 09/4/2022 của Ban Tổ chức Thành ủy Hướng dẫn một số nội dung sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường, xã năm 2022; Công văn số 186-CV/ĐU, ngày 29/4/2022 của Đảng ủy phường Lam Sơn về việc hướng dẫn một số nội dung sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường năm 2022.
Thực hiện Công văn số 232-CV/ĐU ngày 11/7/2022 của Đảng ủy phường Lam Sơn về việc tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề. Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã lựa chọn chi bộ Tổ dân phố số 3 tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung "Lãnh đạo tuyên truyền vận động thực hiện mô hình "Dân vận khéo trong công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường" trên địa bàn phố.

IMG-0671.jpg
Đ/c Vũ Hoàng Minh, Bí thư chi bộ Tổ dân phố số 3 thông qua dự thảo Nghị quyết

Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Linh – Bí thư đảng uỷ phường; Đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Trưởng các đoàn thể phường và toàn thể đảng viên chi bộ tổ dân phố số 3. Chủ trì hội nghị đồng chí Vũ Hoàng Minh - Bí thư chi bộ TDP số 3.

IMG-0674.jpg
Các đồng chí lãnh đạo phường và toàn thể đảng viên chi bộ tham dự sinh hoạt chi bộ chuyên đề

Thay mặt cấp ủy chi bộ, đồng chí Vũ Hoàng Minh trình bầy dự thảo Nghị quyết “Dân vận khéo trong công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn tổ dân phố 3”. Dự thảo nghị quyết đã đánh giá khái quát tình hình TTĐT, VSMT trên địa bàn tổ dân phố; bám sát chủ đề công tác năm, nhiệm vụ chính trị của địa phương, chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác TTĐT, VSMT, nếp sống văn minh đô thị, nhất là việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/Đu ngày 28/01/2022 của Đảng ủy phường về lãnh đạo công tác vệ sinh môi trường giai đoạn 2022-2025. Đại đa số cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tổ dân phố đã tích cực tham gia thực hiện và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, bộ mặt đô thị trên địa bàn phố đã có những chuyển biến tích cực hơn.

Dự thảo nghị quyết cũng đã đánh giá một số những tồn tại, hạn chế: một số hộ dân chưa thường xuyên tham gia VSMT, nhất là các buổi tổ dân phố phát động. Đoạn đường Lê Hữu Lập, Lê Thị Hoa vẫn còn tình trạng một số hộ Nhân dân đổ rác không đúng nơi, đúng thời gian quy định, đổ nước thải ra lòng đường vỉa hè khu vực ngõ 134 Đinh Lễ, một số hộ bán hàng mặt đường Lê Hữu Lập, Lê Thị Hoa, Đinh Lễ... còn tình trạng để ô, dù che nắng, mưa gây mất mỹ quan, xe ô tô đậu đỗ sai quy định, công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở chưa thực sự phát huy hiệu quả. Dự thảo nghị quyết đã đề ra 7 nhiệm vụ giải pháp để lãnh đạo tổ chức thực hiện.

IMG-0680.jpg

IMG-0677.jpg

Các đồng chí Đảng viên chi bộ phát biểu góp ý dự thảo Nghị quyết

Tại hội nghị đã có 4 ý kiến tham gia phát biểu, tham luận, các ý kiến tham gia đều đóng góp rất tâm huyết cho việc hoàn chỉnh nội dung sinh hoạt chuyên đề, để chi bộ thống nhất ban hành Nghị quyết chuyên đề dân vận khéo trong công tác TTĐT, vệ sinh môi trường trên địa bàn tổ dân phố.
Các đảng viên trong chi bộ đã đánh giá nguyên nhân những hạn chế đang còn tồn tại và đã chỉ ra một số nguyên nhân chủ yếu: là công tác lãnh đạo, chỉ đạo, người đứng đầu còn chưa quan tâm đúng mức đến công tác TTĐT, vệ sinh môi trường, xây dựng các tuyến phố văn minh đã được triển khai nhưng chưa thường xuyên và sâu rộng. Công tác tuyên truyền vận động về TTĐT, vệ sinh môi trường chưa chặt chẽ, việc phối hợp ngăn chặn, kiểm tra và xử lý các vi phạm chưa được kịp thời. Sự vào cuộc của các chi hội đoàn thể Nhân dân trong việc tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào, hoạt động về TTĐT, vệ sinh môi trường chưa cao, hiệu quả đạt được còn thấp, còn mang tính hình thức. Ý thức, trách nhiệm về chấp hành TTĐT và giữ gìn vệ sinh môi trường của một vài cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhìn chung chưa cao, còn có khoảng cách giữa nhận thức và hành động, giữa cam kết và thực hiện, chưa hình thành được thói quen, ý thức tự giác trong xã hội.

IMG-0685 (1).jpg

Tổ tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn minh đô thị vệ sinh môi trường ra mắt

Tại hội nghị sinh hoạt chi bộ chuyên đề, Chi bộ đã ra mắt "Tổ tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường" gồm các thành viên trong Ban cán sự phố, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội của phố tham gia.

z3618374665533_687d131e63e20904caa97a951c972607.jpg

Đồng chí Lê Ngọc Linh - Bí thư Đảng bộ phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Ngọc Linh – Bí thư đảng uỷ phường đã ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị và lựa chọn nội dung chuyên đề trúng, đúng với thực tế của chi bộ, đánh giá cao các ý kiến thảo luận mang tính xây dựng với nguyện vọng mong muốn Tổ dân phố 3 sớm trở thành phố kiểu mẫu và văn minh đô thị. Đây cũng là chi bộ đầu tiên của Đảng bộ thực hiện nội dung sinh hoạt chuyên đề để các chi bộ khác học hỏi và lựa chọn các chuyên đề để tổ chức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị, khu phố.
Tin, bài: Lê Phương