Các khuôn viên hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao góp phần xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp

Đăng lúc: 17:02:45 21/09/2023 (GMT+7)

Tận dụng khuôn viên nhà văn hóa, vỉa hè, những khoảng đất công ích trống… nhiều khu phố trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã linh hoạt, sáng tạo, cải tạo xây dựng được các khuôn viên hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao khang trang, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị. Khu vực vỉa hè ngay đầu cầu Cốc, thuộc địa bàn phố 8, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa trước đây để hoang, là "điểm nóng" về vi phạm trật tự đô thị, ô nhiễm môi trường khi các cá nhân, hộ kinh doanh đổ vật liệu xây dựng, rác thải gây ô nhiễm môi trường và cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, hiện tại địa điểm này đã trở thành một khuôn viên xanh mát, là nơi vui chơi, tập luyện thể thao cho trẻ em và người dân.

Ông Đỗ Xuân Cúc - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận phố 8, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Các bác đã tập trung, cán bộ Đảng viên nêu gương trước, đóng góp, từ ban đầu không có gì, sau đó đến thiết kế, thi công, hoàn thiện hơn 180 triệu, hiện đã đặt 12 dụng cụ phục vụ cho các cháu thiếu nhi, 8 dụng cụ cho người lớn. Sức lan tỏa của việc làm rất lớn. Một số phố đã đến nghiên cứu, học tập để ứng dụng".

Nhận thấy ý nghĩa thiết thực của việc xây dựng các khuôn viên hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã phổ biến, triển khai đến các thôn, khu phố. Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhất là kinh phí, nhưng Chi ủy, Ban công tác mặt trận, Ban cán sự các thôn, khu phố đã tích cực vận động sự ủng hộ từ nguồn lực xã hội hóa. Qua công tác tuyên truyền, người dân rất đồng thuận, đồng tình hưởng ứng, người góp công, người góp của, cùng chung tay xây dựng các khuôn viên văn hóa, thể dục – thể thao ngoài trời đẹp đẽ, khang trang, trị giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngà - Phó Chủ tịch UBND phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Hiện, trên địa bàn phường Lam Sơn đã triển khai xây dựng, hoàn thành 2 điểm tại phố 8 và phố 11. Tiếp theo, phường đã tăng cường chỉ đạo công chức chuyên môn phối hợp với Ban cán sự các phố rà soát địa điểm và kế hoạch xây dựng các khuôn viên hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao còn lại, góp phần làm đẹp cảnh quan".

Khuôn viên Văn hoá, TDTT phố 8, phường Lam Sơn, TPTH

Từ những công trình khuôn viên văn hóa, thể dục – thể thao, thành phố Thanh Hóa đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Đồng thời, người dân thành phố cũng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đồng lòng để hoàn thành các công trình bảo đảm chất lượng, đúng thời gian, đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần, phong trào luyện tập thể dục – thể thao của Nhân dân. Các công trình còn là điểm nhấn, góp phần làm đẹp bộ mặt cảnh quan đô thị, qua đó tiếp tục xây dựng phường, xã ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, đô thị văn minh, kiểu mẫu./.
Nguồn: Đài PT và TH Thanh Hoá