Gặp mặt Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đăng lúc: 08:35:48 13/10/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 12/10/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Lam Sơn tổ chức gặp mặt Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện TT Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể, đơn vị thuộc phường; Ban chủ nhiệm CLB Doanh nhân phường; Tổ trưởng tổ dân phố 12 phố, cùng đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn phường.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu được nghe tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội và công tác phát triển trên địa bàn phường; hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn phường 9 tháng đầu năm định hướng từ nay đến năm 2023.

Hiện nay, trên địa bàn phường Lam Sơn có 379 doanh nghiệp và hơn 1 nghìn hộ kinh doanh đang hoạt động. Năm 2022, với tinh thần đoàn kết, quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, sự nỗ lực, sáng tạo, linh hoạt, khắc phục khó khăn của nhân dân và các doanh nghiệp, kinh tế của phường Lam Sơn được duy trì và phát triển; các chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch đề ra, An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao. 9 tháng đầu năm 2022 phường thành lập mới 75 doanh nghiệp, đạt 75% kế hoạch thành phố giao, tăng 16% so với cùng kỳ. Tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, góp phần phát triển kinh tế xã hội, an ninh chính trị được giữ vững. Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn phường đang từng bước phục hồi do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19.
     Tại buổi gặp mặt, thay mặt BCĐ chuyển đổi số đồng chí cũng đã phát biểu một số nội dung về công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường trong năm 2022; phổ biến, hướng dẫn các Doanh nghiệp đưa những sản phẩm có lợi thế của đơn vị quảng bá, giới thiệu lên các sàn thương mại điện tử như voso.vn, postmart.vn, nông sản Thanh Hóa... hoặc tạo lập các Websie, Zalo để quảng bá rộng rãi đến với người tiêu dùng trên toàn quốc.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngà – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tóm tắt tình hình  KT-XH, công tác phát triển doanh nghiệp trên địa bàn phường và nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2022

Tuyên dương các doanh nghiệp tiêu biểu trong năm 2022

Nhân dịp này Chủ tịch UBND phường Lam Sơn cũng đã tặng giấy khen cho các doanh nhân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 và hoạt động SX, KD trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Tin, bài: Thanh Tâm