Hội CCB phường Lam Sơn tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc Phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022)

Đăng lúc: 15:37:50 22/12/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 19, 20 tháng 12 năm 2022. Hội CCB phường Lam Sơn phối hợp với trường TH Hoàng Hoa Thám và Trường THCS Cù Chính Lan tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về chặng đường 78 năm lịch sử vẻ vang xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng gắn liền với những chiến công oanh liệt của quân và dân Thanh Hóa trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với sự tham dự của hơn 700 cán bộ, giáo viên và các em học sinh 2 nhà trường.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với các em học sinh, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đát nước, giúp các em hiểu rõ hơn về truyền thống và lịch sử vẻ vang của Quân đội Việt Nam.
Nhân dịp này, BGH trường TH Hoàng Hoa Thám cũng đã trao tặng những phần quà cho các bác Hội viên CCB đang tham gia Tổ CCB tự quản, cứu hộ cứu nạn và đảm bảo trật tự giao thông Trường Hoàng Hoa Thám.

Đồng chí Lê Bá Mạc - Chủ tịch Hội CCB phường Lam Sơn, Thượng tá Quân đội Nhân dân Việt Nam đang kể lại những câu chuyện, những chiến công oanh liệt của những người lính Bộ đội Cụ Hồ và truyển thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam đã trải qua trong suốt 78 năm qua.

Các đồng chí BGH trường TH Hoàng Hoa Thám tặng quà cho các bác Cựu chiến binh tham gia Tổ tự quản

Cũng nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc Phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022). Hội CCB cùng với BCH Quân sự phường Lam Sơn phối hợp với Chi hội CCB 12 phố tổ chức gặp mặt các Hội viên CCB để giao lưu văn hóa văn nghệ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm chiến trường, ôn lại những truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây cũng là dịp tôn vinh, ghi nhớ công lao của các thế hệ cha, anh đi trước đã hy sinh xương máu. cống hiến tuổi thanh xuân, công sức, trí tuệ vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; Tăng cường sự đoàn kết thống nhất, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc ở cơ sở; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin bài: Lê Bá Mạc