CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ PHƯỜNG LAM SƠN ĐẠI HỘI LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Đăng lúc: 11:03:09 13/03/2023 (GMT+7)

Công Đoàn phường Lam Sơn vừa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

IMG_1678447463435_1678457123062.jpg
Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Công đoàn phường Lam Sơn.

Công đoàn phường Lam Sơn hiện có 30 đoàn viên. Nhìn chung, đoàn viên công đoàn phường có phẩm chất đạo đức và bản lĩnh chính trị vững vàng, được chuẩn hóa về chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp thu nhanh những thành tựu khoa học, vận dụng có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu công tác. Nhiệm kỳ 2017-2022, đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động Công Đoàn phường Lam Sơn đã đoàn kết nỗ lực, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và Đại hội Công Đoàn các cấp đã đề ra. Công đoàn đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.  Phối hợp với chuyên môn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên học tập Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của Đảng uỷ - HĐND phường, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đạt 100% cán bộ, đoàn viên tham gia. Tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương đến tận mỗi cán bộ, đoàn viên, lao động. Tích cực tuyên truyền đoàn viên thực hiện tốt cuộc vận động “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”, gắn với cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, “Học tập, làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Xây dựng cơ quan văn hóa”,….

IMG_20230310_210544.jpg

Các đại biểu tham dự Đại hội chụp ảnh kỷ niệm

Để chào mừng Đại hội công đoàn phường Lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028, BCH công đoàn đã tổ chức ra mắt Mô hình “Công sở văn minh – Cán bộ tích cực” phường Lam Sơn, giai đoạn 2022 – 2027”; lắp đặt và đưa vào sử dụng 05 mắt Camera tại Công sở phường để bảo đảm công tác an ninh của cơ quan và giám sát việc chấp hành quy định về đạo đức công vụ đối với CBCC-NLĐ khi thực hiện nhiệm vụ.

IMG_20230310_210556.jpg
Ban Giám hiệu các nhà trường trên địa bàn phường tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ngoài ra, Công đoàn phường Lam Sơn còn thực quan tâm đến công tác an sinh xã hội; chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên vào các dịp lễ, Tết; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn... với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Cùng với đó, công tác nữ công, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh luôn được chú trọng. Qua bình xét hàng năm, 100% gia đình CBCC-LĐ đạt gia đình văn hóa; 100% CBCC-LĐ chấp hành tốt nội quy cơ quan, quy chế văn hóa công sở và quy ước xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa; 100% đoàn viên Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 125 lượt đoàn viên công đoàn được Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen; 5 năm liên tục Công đoàn phường được LĐLĐ thành phố đánh giá, xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2022 được LĐLĐ Tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen.

IMG_20230310_210539.jpg
Các đoàn viên công đoàn bỏ phiếu bầu BCH khóa mới.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn phường nhiệm kỳ 2023-2028 có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và nguyên nhân, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong thời gian vừa qua. Trên cơ sở đó, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; thực hiệ tốt các phong trào thi đua; chăm lo hơn nữa đến đời sấng vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên nâng cao bản lĩnh chính trị, tác phong lề lối làm việc, tận tuỵ phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng Công đoàn phường Lam Sơn ngày càng phát triển và vững mạnh.

IMG_20230310_210549.jpg

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phường Lam Sơn lần thứ V gồm 05 đồng chí và bầu 01 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Thanh Hóa trong thời gian tới.

Tin, bài: Công đoàn phường