Đảng ủy phường Lam Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị

Đăng lúc: 18:09:40 13/03/2023 (GMT+7)

Ngày 10/3/2023, Đảng ủy phường Lam Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của BCT khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Trưởng các đơn vị thuộc phường, cán bộ công chức, Bí thư Chi bộ, Trưởng phố 12 phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

tc.jpg

l.jpg

Đồng chí Lê Ngọc Linh - Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh. Ngay sau khi có Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị, Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các hội quần chúng, các chi bộ trực thuộc nâng cao nhận thức, tầm quan trọng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xuyên suốt trong giai đoạn 2021 - 2025, chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công việc và sinh hoạt hàng ngày; cấp ủy, chính quyền căn cứ nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực thực hiện Kết luận số 01 và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp. Năm 2021, có 100% chi bộ đảng và cán bộ, công chức, viên chức xâydựng kế hoạch thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa (2021 - 2025), cam kết trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức, gắn với chức năng, nhiệm vụ đơn vị giao để đánh giá phân loại đảng viên, công chức hàng năm.
      Tiếp đó, hội nghị đã được nghe Đồng chí Lê Phú Lượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của BCT khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện tuyên truyền các nội dung cơ bản, cốt lõi các tài liệu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, gương “người tốt, việc tốt”, mô hình hay, cách làm hiệu quả với nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả trong tình hình thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 , đảm bảo ANTT trên địa bàn phường như: thông qua sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đơn vị thường kỳ; qua hệ thống truyền thanh phường, phố; qua tài khoản zalo, facebook của nhóm, cá nhân... đến cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, đảng viên và Nhân dân thông tin những nội dung yêu cầu của phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng trở nên sâu rộng, đều khắp và hiệu quả hơn.

hiep.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Bí thư chi bộ phố 1 phát biểu tham luận

Kết quả sau 03 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW đã có những tập thể, cá nhân gương điển hình tiêu biểu như: tập thể chi bộ phố 1, Chi bộ Công an phường, Chi bộ trường THCS Cù Chính Lan; cá nhân như: đồng chí Phạm Thị Kiều Nhung bí thư Đoàn phường, đồng chí Nguyễn Thị Huệ công chức VHXH; đồng chí Lê Tâm Thanh Phó bí thư chi bộ 8, đồng chí Dương Minh Anh bí thư chi bộ trường THCS Cù Chính Lan; đồng chí Phạm Quang Dũng chi bộ Công an phường.

m.anh.jpg

Đồng chí Dương Minh Anh - Bí thư chi bộ trường THCS Cù Chính Lan phát biểu tham luận

hụe.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Công chức chính sách xã hội phường phát biểu tham luận tại Hội nghị

Nhân dịp này, lãnh đạo phường đã khen thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

tập thê.jpg

Lãnh đạo phường trao giấy khen cho các tập thể điển hình tiên tiến

ca nhan.jpg

Lãnh đạo phường trao giấy khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến