Chính sách Pháp luật

Phường Lam Sơn Nghị định số 86/2023/NĐ-CP quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu”.

Ngày 07/12/2023, Chính phủ ban hành Nghị định số 86/2023/NĐ-CP quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu”. Cụ thể như sau:

NỘI DUNG NGHỊ ĐỊNH 109/2016/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ ĐỐI VỚI NGƯỜI HÀNH NGHỀ VÀ CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI CƠ SỞ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH

Ngày 01/7/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 109 quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

DANH MỤC THÔNG TIN PHẢI ĐƯỢC CÔNG KHAI

1. Theo Điều 17 Luật Tiếp cận thông tin: Các thông tin phải được công khai rộng rãi gồm:

Một số quy định mới về hồ sơ khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai

Ngày 16/10/2023, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 14/2023/TT-BTNMT sửa đổi các thông tư liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu và giấy tờ liên quan cư trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai.

THÔNG BÁO: Về chính sách giảm lệ phí đổi giấy phép lái xe ô tô do ngành Giao thông vận tải cấp nhằm khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện Thông tư số 63/2023/TT-BTC ngày 16/10/2023 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư quy định về phí, lệ phí nhằm khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ngày 06/11/2023.

Nội dung Quyết định số 4444/QĐ-UBND ngày 24/11/2023 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hoá

Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi trong lĩnh vực Hộ tịch thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp/ UBND cấp huyện/UBND cấp xã.

Các phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp hoặc trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Phường Lam Sơn hướng dẫn công dân về 7 phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp hoặc trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thay cho việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11): Tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Ngày 09 tháng 11 năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành. Hiến pháp đã thể hiện triệt để tinh thần, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân. Sau đó, các bản Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980 và Hiến pháp năm 1992 và Hiến pháp năm 2013 thì những tư tưởng lập hiến,...